Đồng chí Trương Vĩnh Trọng (tên thường gọi Hai Nghĩa) sinh ngày 11/11/1942 tại xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre trong một gia đình và quê hương giàu truyền thống yêu nước. Hơn 50 năm hoạt động cách mạng, Ông giữ nhiều chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước. Dù ở cương vị nào, Đồng chí Trương Vĩnh Trọng luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần dũng cảm, lòng trung thành, tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, với Nhân dân. Những phẩm chất đạo đức cách mạng của đồng chí luôn sống mãi trong lòng đồng nghiệp, đồng chí, anh em, bạn bè, người thân, láng giềng. Một chân dung bình dị giữa đời thường, một tấm gương sáng về tình đoàn kết, chân thành, vị tha…

        Ông đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng, phát triển quê hương, đất nước giàu mạnh. Ngày 19/2/2021 Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã từ trần vào lúc 3 giờ 25 phút, tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, mộ phần Ông được đặt tại nghĩa trang tỉnh Bến Tre. Ông ra đi để lại cho chúng ta niềm tiếc thương vô hạn!

                                

 

       Hướng đến kỷ niệm 02 năm ngày mất của Cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng ( 19/02/2021 – 19/02/2023); Được sự đồng  ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng – Trọn nghĩa vẹn tình”, tại Nhà thành tựu Kinh tế - Xã hội thuộc Bảo tàng tỉnh Bến Tre. Với hơn 200 hình ảnh, hiện vật, trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng – Trọn nghĩa vẹn tình” thể hiện lòng tri ân sâu sắc với Cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, đồng thời giúp người xem hiểu được cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, những cống hiến của ông đối với Đảng đối với cách mạng và nhân dân.

 

                                                   

 

       Trưng bày chuyên đề “Trương Vĩnh Trọng – Trọn nghĩa vẹn tình”

       Với 3 chủ đề chính:

       + Chủ đề 1: HƯƠNG QUÊ

       + Chủ đề 2: TRỌN NGHĨA

       + Chủ đề 3: VẸN TÌNH

       Với thông điệp: “Giới thiệu phong cách, lối sống giản dị, thân ái, mẫu mực, gần gũi, lo cho người dân của Cố Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng”.