Hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7 - 1822 - 1-7-2022), chào mừng 71 năm Ngày thành lập Ngân hàng Việt Nam (6-5-1951 - 6-5-2022) và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Bến Tre và Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp tổ chức chuyến về nguồn và trồng cây lưu niệm tại Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu (xã An Đức, huyện Ba Tri).

                           

Đoàn đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu Di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Phan Diễm.

      Tham dự có hơn 50 đại biểu gồm cán bộ, nhân viên NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bảo tàng Bến Tre.

      Theo Giám đốc NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre Lê Công Thành: nhắc đến Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu là nhắc đến một nhà thơ lớn, một nhà giáo mẫu mực và một thầy thuốc sáng ngời y đức. Cuộc đời cụ Nguyễn Đình Chiểu là một tấm gương giàu nghị lực, giàu lòng yêu nước và tinh thần bất khuất kiên cường trước kẻ thù xâm lược, dù ở vị trí nào ông cũng làm việc và cống hiến hết mình.

      NHNN Chi nhánh tỉnh cùng Ban Dân vận Tỉnh ủy chọn nơi này để về nguồn, hướng đến 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu và ôn lại truyền thống của ngành NH qua chặng đường 71 năm thành lập, xây dựng và phát triển. NH Quốc gia Việt Nam tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 2-7-1975, đến ngày 2-7-1976 được đổi tên thành Chi nhánh NHNN Việt Nam tỉnh Bến Tre. Gần 47 năm phát triển, ngành NH Bến Tre đã có những bước chuyển  và những thành tựu quan trọng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Bên cạnh, ngành NH Bến Tre cũng đã tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng giao thông nông thôn…

      Đoàn tham quan đã đến viếng, thắp hương Đền thờ và Khu mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu (trong khuôn viên di tích), đặc biệt, đoàn đã trồng cây xanh lưu niệm (2 cây duối) tại Di tích Mộ và Khu tưởng niệm Nguyễn Đình Chiểu, góp phần vào không gian xanh cho di tích.