Nhân kỷ niệm 201 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (01/7//1822 – 01/7/2023). Tại di tích Quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu đã trang trọng diễn ra Lễ dâng hương vào sáng ngày 01/7/2023.

Đến tham dự lễ dâng hương có Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh. Đại biểu tỉnh Long An, lãnh đạo các huyện, thành phố, gia đình thân tộc cụ Nguyễn Đình Chiểu cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, nhân dân địa phương.

                                                            

                                    Ảnh: Lãnh đạo tỉnh dự lễ dâng hương tại Đền thờ Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

Tại lễ dâng hương, các đại biểu cùng ôn lại cuộc đời, sự nghiệp thơ văn và thành kính dâng hương tưởng nhớ đến Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.

             Nguyễn Đình Chiểu là một nhà nho tiết tháo, sống theo đạo nghĩa, tuy bị mù lòa và gặp lúc biến loạn nhưng vẫn giữ được phẩm cách thanh cao. Cụ  không chỉ là người con có hiếu, người thầy thuốc, thầy giáo mẫu mực, mà còn là một nhà thơ yêu nước, đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị.

 

                                                  

                                       Ảnh: Ban phụng tự chuẩn bị lễ cúng truyền thống tại lễ dâng hương

Đồng thời, ngày 01 tháng 7 hằng năm đã được Tỉnh ủy Bến Tre chọn làm “Ngày hội truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre” cùng với nhiều hoạt động được diễn ra sôi nổi.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau noi theo, học tập về sự nghiệp, những giá trị tư tưởng, nhân cách, đạo đức của một nhà giáo, một người thầy thuốc, một  nhà thơ yêu nước – Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu.